Cách bày trí ngựa phong thuỷ và ý nghĩa của ngựa phong thuỷ trong kinh doanh

Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết

Sử dụng vật phẩm phong thủy để mang đến những điều tốt lành cho nhà cửa hay cho công việc đã rất quen thuộc trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Trong đó, Ngựa phong thủy (hay còn gọi là feng shui horse) là một vật phẩm khá được ưa chuộng. Dân gian có câu “mã đáo thành công”, đây cũng chính là ý nghĩa mà Ngựa phong thủy mang lại.

1. Ý nghĩa của tượng Ngựa trong phong thuỷ

Không khó để bạn có thể bắt gặp tượng Ngựa ở bất kỳ đâu. Không chỉ là ở những nơi dễ thấy như ở cổng của các nơi du lịch, hay đơn giản và bắt mắt ở trong phòng làm việc. Hình ảnh con Ngựa trong phong thủy đem đến những nét đặc biệt cũng như tác dụng tích cực cho người sử dụng.

Theo phong thủy, con ngựa là không những là con vật trung thành nhất, ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc.Một trong những biểu tượng Ngựa Phong Thủy thường thấy là hình ảnh Ngựa phi nước đại (hay "Lộc Mã").

Biểu tượng này tượng trưng cho sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến trong tiền tài. Ngựa phi nước đại còn hàm ý về sự đi xa, nên rất thích hợp cho những người hay đi công tác lâu ngày hoặc bôn ba đây đó. Đây là một vật khí không thể thiếu cho những doanh nhân thường xuyên đi xa.

Từ xa xưa truyền lại, Ngựa là loài vật liên quan mật thiết với nước. Còn có quan niệm rằng nếu như con Ngựa nào đi qua vùng hạn hán mà đột nhiên dừng lại, đập mạnh móng xuống đất thì trời sẽ mưa hoặc có mạch nước ngầm ở vùng đó.

Nhiều người thường đặt tượng ngựa phong thủy trên bàn làm việc nhằm mục đích cầu mong tài lộc, công danh, mọi sự đều thuận lợi và đạt được thành công như mong muốn. Hơn thế nũa đây cũng là một món quà dùng để tặng Sếp vô cùng ý nghĩa.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn vật phẩm gì làm quà tặng sếp  thì đây chính là  món quà tại ACT GOLD được nhiều người lựa chọn nhất, bạn có thể xem ngay tại đây nhé. Một món quà vô cùng ý nghĩa và sang trọng chắc hẳn sẽ làm sếp của bạn hài lòng, tin tôi đi!

Hình ảnh bài viết

Ngựa là một trong 12 con giáp của văn hóa phương Đông (ngọ), cũng nằm trong số lục súc theo quan niệm của văn hóa một số nước. Ngựa là hình tượng đặc trưng cho phương Bắc, là biểu tượng cho sự trung thành và tận tụy đồng thời là biểu tượng cho tài lộc, thành công, hình ảnh con ngựa tung vó hý vang biểu tượng cho sự kiêu hãnh và tự do và thanh khiết.

2. Ý nghĩa của các loại Ngựa phong thủy

2.1 Các loại tượng Ngựa phong thuỷ đẹp phổ biến hiện nay

 • Tượng Ngựa kéo bắp cải: Biểu tượng cho tiền tài, địa vị, Ngựa kéo tài, kéo tiền vào nhà.
 • Song mã: Hình ảnh đôi Ngựa đồng mang nguyên khí của Kim, đem lại tài lộc, công danh, hóa giải sát khí của sao Nhị – Ngũ hành Thổ vốn đem lại họa về bệnh tật, sa sút trong vận 8 là hung khí.
 • Tam mã: Mang nguyên khí của Thổ, đem lại tài lộc, công danh và phát huy thổ khí.
 • Mã Thượng Phong Hầu (khỉ cưỡi Ngựa): Hàm ý cầu thăng quan tiến chức ngay lập tức.
 • Bát mã truy phong: Biểu thị sức mạnh, sự đoàn kết trong một đội, thịnh vượng, thành đạt và thắng lợi.
 • Ngựa cột đuôi: Sẽ giúp có được vận may trong cạnh tranh, chiến thắng đối thủ.
 • Ngựa chiến thắng: Mang ý nghĩa của sự thành đạt, may mắn.
 • Bát mã vượt biển: đây là sự kết hợp giữa 2 yếu tố đối lập, tương khắc - nước (đại diện cho hành Thủy) và ngựa (đại diện cho hành Hỏa). Theo quan niệm phong thủy ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy. Mục đích của sự kết hợp này chính là để thể hiện một ý chí mạnh mẽ, luôn kiên trì, không ngại khó khăn, sẵn sàng vượt qua gian khổ, nguy hiểm để đạt tới thành công
 • Bát mã tung vó trên thảo nguyên: đây lại là sự kết hợp giữa 3 yếu tố Hỏa - ngựa và Mộc, Thổ - thảo nguyên (đất, cây cỏ). Trong ngũ hành, 3 yếu tố này có sự tương sinh với nhau. Cụ thể, Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, bức tranh bát mã tung vó trên thảo nguyên này mang ý nghĩa cầu mong tài lộc và may mắn
 • Mã đáo thành công: chúc ai đó kinh doanh hay làm việc gì đều sẽ đạt được thành công

=> Đây là một bức tranh có ý nghĩa vô cùng to lớn. Tại ACT GOLD,  tranh mã đáo thành công dát vàng được chế tác vô cùng tinh xảo và được rất nhiều người lựa chọn. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về bức tranh này ngay tại đây nhé!

 • Lục mã: khi phát âm, lục nghe tương đồng với “lộc”, tức là cầu mong tài lộc đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình
 • Cửu mã: người Trung Quốc cho rằng, cửu là một con số mang ý nghĩa may mắn, bền vững. Vì vậy, cửu mã chính là dựa trên ý nghĩa này
 • Nhất mã: nhiều người cho rằng nhất mã chính là “đơn thương độc mã” - đây là hình ảnh không may mắn, cần phải tránh sử dụng bởi nếu chỉ có đơn độc một mình làm việc, chiến đấu sẽ không đủ sức mạnh để chống lại kẻ thù. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến khác cho rằng, nhất mã mới thể hiện được sức mạnh chân thật và may mắn của chú ngựa đó và hình ảnh nhất mã thể hiện được cái “ngông” của chính bản thân họ

2.2 Về chất liệu

Tượng Ngựa phong thuỷ đẹp thường được làm bằng gỗ, ngọc hoặc đá tự nhiên sẽ có tác dụng chiêu mộ tài lộc tốt. Ngoài ra, chất liệu kim loại như đồng nguyên chất, đồng mạ vàng, đồng dát  vàng cũng  đều có tác dụng thu hút vượng khí.

Hình ảnh bài viết

Tượng Ngựa dát vàng giúp thu hút vượng khí

3. Ngựa phong thủy hợp và khắc với người tuổi nào, mệnh nào?

3.1 Ngựa phong thủy hợp với tuổi nào?

Theo phong thủy, mối quan hệ của tuổi Ngọ:

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất thuộc nhóm độc lập. Do đó tuổi Ngọ hợp với tuổi Tuất, tuổi Dần. Ở nhóm độc lập mang tinh thần tự do, chủ quan, thiên về tình cảm và có chút nông nổi, hiếu động. Người tuổi Ngọ mang chất của nhà chiến lược. Nhưng cần phải có xung lực mạnh mẽ của Dần để khởi động. Và sự quyết đoán của Tuất để cái nhìn xuyên suốt sự việc.
 • Theo lục hợp phong thủy: Ngọ – Mùi rất hợp nhau.

Như vậy, Ngựa phong thủy hợp nhất với tuổi Tuất, Dần, Mùi. Chủ nhân ở 3 tuổi này nếu đặt tượng Ngựa hoặc treo tranh Ngựa phong thủy thì cực kỳ vượng. Nhưng cần lưu ý kết hợp mệnh của chủ nhân nữa để lựa chọn tranh Bát Mã treo tường hợp phong thủy nhất.

 • Theo bộ tứ hành xung: ” Tý – Ngọ” xung khắc thuộc bộ tứ “Tý – Ngọ, Mẹo – Dậu”
 • Lục Hại: “Ngọ – Sửu”
 • Tự hình: “Ngọ – Ngọ”

Kết luận: Chủ nhân tuổi Tý, Ngọ, Sửu tuyệt đối không nên treo tranh Ngựa phong thuỷ hoặc đặt tượng Ngựa trong nhà.

Hình ảnh bài viết

Những người tuổi Tý, Ngọ, Sửu không nên đặt tượng Ngựa phong thủy trong nhà

3.2 Tượng con Ngựa hợp với mệnh nào?

Ngựa thuộc hành Hỏa trong ngũ Hành phong thủy.

Mà mối quan hệ của hành Hỏa trong ngũ hành phong thủy như sau:

Hỏa sinh Thổ: Tức HỎA sẽ tương sinh, hỗ trợ giúp đỡ cho mệnh THỔ. Vì thế chủ nhân mệnh Thổ mà sử dụng Ngựa phong thủy thì cực kỳ tốt. Chủ nhân sẽ được vượng tài, mạnh khỏe, may mắn, phát triển và thành công nhờ vật phẩm phong thủy này.

Vậy, Ngựa phong thủy tài lộc hợp với tuổi nào mệnh gì nhất? Đó là Mệnh Thổ của tuổi Tuất, Dần, Mùi

 • Mệnh THỔ tuổi TUẤT: 1946, 2006,
 • Mệnh THỔ tuổi DẦN: 1938, 1998
 • Mệnh THỔ tuổi MÙI: 1931, 1991

Còn hợp bình thường với các tuổi còn lại (Tức trừ các tuổi xung khắc Tý – Sửu – Ngọ): Thìn, Tỵ, Thân, Hợi, Mẹo, Dậu

 • Mệnh Thổ tuổi Mão: 1999 tuổi Kỷ Mão
 • Mệnh Thổ tuổi Thìn: 1976

=> Nếu sếp của bạn tuổi Thìn, bạn hoàn toàn có thể tặng tượng rồng phong thuỷ cho sếp. Đây là một món quà vô cùng ý nghĩa có thể giúp cho mối quan hệ giữa 2 bên ngày càng đi lên. Đặc biệt đây cũng là một món quà khá hợp tuổi với sếp tuổi Ngọ đấy chứ!

 • Mệnh Thổ tuổi Tỵ: 1977
 • Mệnh Thổ tuổi Thân: 1968
 • Mệnh Thổ tuổi Dậu: 1969 – Kỷ Dậu
 • Mệnh Thổ tuổi Hợi: 1947, 2007

Hỏa tương hợp Hỏa: Trong mối quan hệ này chủ nhân mang bản chất của hành Hỏa nên rất hợp với Tượng Ngựa.

Xét về mệnh thì hợp nhất với mệnh Thổ, Hỏa các tuổi kể trên. Những người sinh năm 1931, 1938, 1946, 1947, 1956, 1965, 1968, 1976, 1977, 1979, 1986, 1987 1991, 1994, 1995, 1998, 1999 đều hợp tượng mã đáo thành công mà không cần phải suy nghĩ nhiều.

Nếu bạn đang tìm mua Ngựa phong thủy tài lộc làm quà sinh nhật cho người tuổi Ngọ, hãy tham khảo các sản phẩm của chúng tôi.

Hình ảnh bài viết

Tượng Ngựa phong thủy hợp với người tuổi Ngọ

4. Cách bày trí tượng ngựa phong thủy tài lộc chuẩn nhất

Con Ngựa có số mệnh khoẻ mạnh. Bản tính của Ngựa là hào phóng, táo bạo, không ràng buộc. Vì vậy, khi bài trí Ngựa phong thủy sẽ làm cho chủ nhân trở nên vui vẻ, thêm năng lượng. Nó còn có tác dụng cải thiện, đột phá cục diện bế tắc, thăng tiến trong công việc, tình cảm hôn nhân chuyển biến…

– Theo dân gian, cách đặt tượng Ngựa phong thủy tốt nhất là bài trí Ngựa trên bàn làm việc, hoặc chỗ tài vị trong nhà, nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát.

– Phòng khách là nơi dừng khí, tiếp nhận các dòng khí tốt và xấu vào nhà – Và vật phẩm phong thủy phát huy tác dụng tốt khi bạn đặt tại phòng khách. Vì vậy feng shui horse thường được bày ở nơi làm việc hoặc ở phòng khách.

– Hướng tốt nhất để đặt Ngựa phong thủy là hướng chính Nam. Hoặc gia chủ cũng có thể chọn hướng tương sinh với bản mệnh theo ngũ hành để bày trí feng shui horse trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

Ngoài ra hướng Tây Bắc cũng là một hướng tốt cho việc đặt Ngựa phong thủy. Vì theo dân gian, Ngựa tốt được sinh ra ở vùng Tân Cương và Mông Cổ ở phía Tây Bắc. Do đó, đặt feng shui horse ở vị trí này sẽ thu hút tài lộc, sinh khí tốt, sự nghiệp và cuộc sống gia đình cũng được nâng lên tầm cao mới, mang lại thịnh vượng, giàu sang cho gia chủ.

– Tuyệt đối không nên đặt tượng ngựa hoặc tranh ngựa hướng thẳng ra cửa văn phòng bởi đây là một trong các điều cấm kỵ. Thay vào đó, các bạn nên đặt đối diện cửa nhưng hơi chếch một chút.

– Riêng những người thuộc tuổi Tý muốn trang trí ngựa phong thủy thì cần lưu ý bởi cách bài trí sẽ có sự khác biệt. Người tuổi Tý không được đặt tượng hay tranh ngựa phong thủy ở hướng Nam vì đây là hướng xung khắc với tuổi của các bạn. Nếu cố tình đặt ngựa phong thủy ở hướng này có thể khiến bạn gặp phải những điều xui rủi.

Ngoài ra, còn một điểm bạn nên lưu ý trong các cách đặt Ngựa theo phong thủy là cấm kỵ đặt 5 con Ngựa trong nhà hoặc bàn làm việc nếu gia chủ không muốn gặp điềm chết chóc, tang thương.

– Không chỉ không được đặt 5 con ngựa mà đặt lẻ loi 1 con cũng là điều cấm kỵ. Theo quan niệm phong thủy thì nếu đặt 1 con ngựa cần phải kết hợp thêm các vật dụng phong thủy khác. Hơn nữa khi đặt ngựa phong thủy để bàn làm việc cần phải để ngựa quay đầu vào trong mới mang đến cho gia chủ may mắn và tài lộc.

– Khi đặt ngựa phong thủy các bạn tuyệt đối không được để khu vực xung quanh bừa bộn, lộn xộn, không sạch sẽ. Cần phải sắp xếp mọi thứ gọn gàng, vệ sinh thường xuyên bởi ngựa phong thủy là một trong các vật phẩm linh thiêng. Nếu khu vực này không gọn gàng có thể che lấp đi may mắn và tài lộc của bạn

– Việc làm bẩn hoặc rơi vỡ, xô xát ngựa phong thủy cũng là một điều tối kỵ khi bài trí. Dù ngựa chỉ bị lem bẩn, nứt vỡ một chút thôi cũng có thể khiến bạn gặp phải những điều xui rủi, không may mắn

– Nơi bài trí ngựa phải là nơi thoáng đãng, không vướng víu, không bị che khuất tầm nhìn hoặc dễ gây ra các vết trầy xước, nứt vỡ trên ngựa

Hình ảnh bài viết

Đặt tượng Ngựa phong thủy ở phòng khách hoặc nơi làm việc

5. Ngựa phong thủy dát vàng của ACT GOLD

Tượng Ngựa phong thủy tài lộc hoặc tranh Ngựa phong thuỷ nằm trong bộ sưu tập Linh vật dát vàng. Hiện tại, ACT GOLD cung cấp 4 mẫu Ngựa phong thủy:

 • Ngựa chiến thắng
 • Ngựa phi nước đại
 • Ngựa cột đuôi dát vàng
 • Ngựa tài lộc dát vàng

5.1 Ngựa chiến thắng dát vàng

Những chú Ngựa thông minh luôn biết cách giành chiến thắng trên mọi đường đua khi được khích lệ. Chú Ngựa này luôn sẵn sàng để chiến thắng bởi chú sở hữu một cái đầu khôn ngoan, một lá phổi bền bỉ,một trái tim khỏe mạnh và những phẩm chất phi thường. Lấy cảm hứng từ tốc độ, Ngựa Chiến Thắng tung vó bên cạnh túi tài lộc được dát vàng 24K, vươn mình trên đế gỗ vững chãi.

Hình ảnh bài viết

 

Ngựa chiến thắng dát vàng ACT Gold

5.2 Ngựa cột đuôi dát vàng

hình ảnh phú quý xa hoa bắt nguồn từ lối sống vương giả của các bậc vua tôi, thời cổ. Tết tóc đuôi Ngựa của các cung phi thành các bím, sau đó búi gọn lên thành các bó ngắn. Tượng Ngựa cột đuôi mang tính biểu trưng cho sự cầu mong giàu sang, phú quý của gia chủ.

Ai đang trong tình huống gặp phải đối thủ cạnh tranh nên đặt cạnh bàn làm việc. Vật phẩm Ngựa phong thủy này sẽ trợ khí cho nhà ở, văn phòng, cửa hàng.

Hình ảnh bài viết

Tượng Ngựa cột đuôi dát vàng ACT Gold

5.3 Ngựa tài lộc dát vàng

Hình ảnh chú Ngựa miệng ngậm tiền vàng, hai chân trước giơ lên như báo hiệu chuẩn bị mang lại tài lộc cho chủ nhân. Sản phẩm này cực kỳ thích hợp làm quà tặng sinh nhật, quà Tân gia, Quà Tết cho người tuổi Ngọ.

Dù trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp mặt hàng Ngựa phong thủy dát vàng, tuy nhiên tại ACT GOLD:

5.4 Ngựa phi nước đại dát vàng

Được gọi là Lộc mã, nó đem lại nguồn tài lộc và sự phát đạt trong kinh doanh. Ngoài ra, còn mang tới sự nhanh nhạy và thăng tiến tiền tài. Nó khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành sớm hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

Ngựa phi nước đại còn hàm ý về sự đi xa, nên rất thích hợp cho những người hay đi công tác lâu ngày hoặc bôn ba đây đó. Đây là một vật khí không thể thiếu cho những doanh nhân thường xuyên đi xa và cũng là loại Ngựa phong thủy hay được sử dụng làm quà tặng cho doanh nghiệp, doanh nhân.

Hình ảnh bài viết

Tượng song mã dát vàng ACT Gold

Dù trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp mặt hàng Ngựa phong thủy dát vàng, tuy nhiên tại ACT GOLD

– Tất cả Ngựa phong thủy đều được làm thủ công qua nhiều công đoạn, sau đó được dát một lớp vàng 24k. Sau đó sẽ được sơn một lớp nano để chống bay màu, chống oxy hóa trong môi trường và chống bị chày xước.

– Sản phẩm được đặt trên đế gỗ sang trọng và được bảo vệ bởi tấm kính mica.

– Sản phẩm đựng trong hộp quà sang trọng, thích hợp làm quà tặng Sếp, lãnh đạo cao cấp, Khách hàng VIP hoặc quà tân gia, quà Tết. Đặc biệt thích hợp làm quà sinh nhật cho người tuổi Ngọ.

Hình ảnh bài viết

Tượng Ngựa phi nước đại

– Đi kèm mỗi sản phẩm là một thẻ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng.

– Để bảo đảm uy tín của thương hiệu, tất cả sản phẩm dát vàng của chúng tôi đều có thẻ chứng nhận vàng 24k (99.99%). Khách hàng có thể kiểm tra hàm lượng vàng ở bất kỳ trung tâm kiểm định vàng nào. Nếu không đúng cam kết, Khách hàng có quyền yêu cầu ACT GOLD bồi hoàn toàn bộ tiền hàng và các chi phí phát sinh.

Hy vọng qua bài viết này, đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về Ngựa phong thủy, từ đó có thể lựa chọn tượng Ngựa dát vàng phù hợp làm quà tặng hoặc bài trí ở vị trí hợp phong thủy trong nhà để gia tăng tài lộc. Và đừng quên lựa chọn địa chỉ mua tranh, tượng…dát vàng, mạ vàng uy tín tại ACT GOLD mỗi khi có nhu cầu bạn nhé.

Đặc điểm khác biệt của ACT GOLD so với các sản phẩm quà tặng khác tại thị trường Việt Nam:

 • Hệ thống bảo hành điện tử online tự động kích hoạt

 • Dịch vụ Bảo hiểm hàng hóa và giao hàng đảm bảo 100%

 • Dịch vụ bảo trì trọn đời

 • Dịch vụ Thiết kế và sản xuất theo yêu cầu, cá nhân hóa sản phẩm, miễn phí khắc logo, lời chúc lên sản phẩm

 • Sản phẩm 100% Made in Vietnam tại tổ hợp sản xuất ACT GOLD

Các nội dung tư vấn chọn các sản phẩm quà tặng đẹp, ý nghĩa tại ACT GOLD

Quà tặng doanh nghiệp, quà tặng sếp lên chức, quà tặng sếp nam, quà tặng sếp nữ, quà tặng sếp về hưu, quà tặng tân gia, quà tặng khai trương, quà cưới, quà mừng thọ, quà tặng cao cấp, tranh thư pháp, quà tặng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, quà tặng nhà giáo Việt Nam 20/11, quà tặng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, quà tặng valentine, quà tặng sinh nhật, sản xuất quà tặng theo yêu cầu, golden moment, quà tặng doanh nhân, quà tặng hội nghị

Xem thêm nội dung khác: quà tặng trung thulời chúc trung thu, lời chúc 20/10, lời chúc 20/10 cho người yêulời chúc 20/10 cho cô giáo, quà 20/10xịt nước hoa đúng cáchlocal brandhình xăm mini, hình xăm mèo thần tài

Hệ thống cửa hàng quà tặng dát vàng ACT GOLD:

Showroom ACT GOLD tại Hà Nội:

ACT GOLD – NAM TỪ LIÊM (XƯỞNG SẢN XUẤT)

Địa chỉ: Số 14 Lô BT9 Foresa Villa Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 090. 608. 1717

SHOWROOM ACT GOLD LỚN NHẤT TẠI NAM TỪ LIÊM

Địa chỉ: Số 17 Lô BT9 Foresa Villa Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 090. 608. 1717

Showroom 1: ACT GOLD – NGÃ TƯ SỞ

Địa chỉ: Số 51 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0922.357.327

Showroom 2: ACT GOLD – HOÀN KIẾM

Địa chỉ: Số 34A Trần Quốc Toản, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0982.201.430

Showroom ACT GOLD tại Hồ Chí Minh:

Showroom 1: ACT GOLD – NGUYỄN VĂN TRỖI

Địa chỉ: 199 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0941.042.020

Showroom 2: ACT GOLD – QUẬN BÌNH THẠNH

Địa chỉ: 239 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966.917.850

ACT GOLD

shop Menu
Chat Zalo
showrommShowroom
Hotline