Chữ Phúc - ý nghĩa của Tranh Chữ Phúc

Từ lâu người Việt Nam đã có tục lệ tặng cho nhau những chữ thư pháp mang ý nghĩa tốt lành, cầu mong hạnh phúc và những điều may mắn hay làm sáng tỏ những đức tính đáng trọng. Với chất liệu dát vàng sáng bóng, chúng tôi mang đến bạn một món quà tặng tuyệt vời để bạn biếu tặng ông bà cha mẹ, thầy cô giáo, hay người có ơn với mình. Một món quà ý nghĩa cho những ngày mừng thọ, mừng tân gia, khai trương cửa hàng…Hay đơn giản là bức tranh đẹp để bạn trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Ý nghĩa chữ phúc

Mỗi dịp tết đến xuân về mọi người đều chúc phúc cho nhau, chúc nhau Phúc lộc đầy nhà và nhiều nhà treo chữ Phúc để mong muốn gia đình được gặp nhiều phúc lành. Vậy Chữ phúc có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống hàng ngày?

Phúc (hay còn gọi là Phước) là biểu trưng cho sự may mắn, sung sướng và hạnh phúc. Từ ngày xưa con người đã có nhiều hình tượng biểu thị chữ phúc mà ngày nay chúng ta thường thấy trong các tài liệu nghiên cứu, các áng văn chương, trong kiến trúc, trong các vật trang trí và ngay cả trên các y phục…

 

Hình ảnh bài viết

Ý nghĩa của chữ Phúc trong tiếng Hán

Trong từ điển Hán - Việt thì chữ Phúc được cắt nghĩa từ 5 thứ hạnh phúc là : Phú - Quý - Thọ - Khang - Ninh, có thể hiểu phú là sự giàu có về tiền bạc, vật chất ,quý là đài các, cao sang, thọ là sống lâu, khang là khỏe mạnh, ninh là yên ổn, an yên. Đây được xem là niềm mơ ước của mọi người.

Bên trái chữ phúc là bộ thị, ở đây bộ thị có ý nghĩa thể hiện ước mơ của con người, sự kêu cầu. Bên phải gồm ba bộ chữ gồm: chữ miên 宀 hình ảnh của mái nhà ý là phải có nhà cửa để ở, an cư rồi mới lạc nghiệp. Phía dưới là bộ khẩu nghĩa là miệng, ý là trong nhà phải có người nói cười vui vẻ, rộn rã, không khí gia đình luôn vui tươi đầm ấm. Ở dưới cùng là bộ điền 田,điền ở đây có nghĩa là có ruộng đất để cày cấy sinh sống, làm ăn mong sao gia đình được no đủ, ấm êm.

Qua đó có thể thấy được ước mơ ngàn đời nay của người dân, không mơ tưởng giàu sang phú quý, mà chỉ cần một cuộc sống giản dị tốt đẹp, no đủ, hạnh phúc bền lâu. Cuộc sống như vậy chính là phúc, chỉ một chữ thôi mà bao hàm được ý nghĩa to lớn về cuộc sống yên bình, thiện lương, hài hòa.

Hình ảnh bài viết

Ý nghĩa của chữ Phúc trong kinh Phật

Phật giảng rằng: cứu một người phúc đẳng hà sa, ở đây có nghĩa là khi cứu một mạng người thì phúc đức sẽ tới với bạn nhiều tựa cát của sông vậy. Nhiều người mới ít tuổi mà đã mắc bệnh nặng, nhưng nhờ phúc của tổ tiên, ông cha bao đời làm việc thiện tích được nên con cháu khỏi bệnh, khỏe mạnh.

Theo quan điểm của Phật gia thì Phúc không phải là những thứ mà trời đất ban tặng, cũng không phải người khác trao tặng cho họ, mà Phúc là do họ tích từ nghiệp lực chiêu cảm của chính bản thân mình. Đó được gọi là tự tác tự thọ trong Phật giáo. Những việc làm tốt của mình có thể sẽ đem lại phúc cho bản thân mình, nhưng trái lại, nếu bản thân làm những việc xấu sẽ khiến cho phúc chẳng thể đến được, dẫu cho chúng ta có chăm chỉ cầu mong, khấn lễ.

Trong năm giới mà Phật giáo dạy thì: Giới không trộm cắp là việc có thể mang tới phúc báo cho người. Giới không sát sinh sẽ kéo dài tuổi thọ cho người, không nghiện ngập, tà dâm và không nói điều ác, do vậy mà để có được phúc-thọ thì cần giữ gìn năm giới của Phật giáo. Nếu làm tốt những điều Phật dạy thì phúc đức sẽ lâm môn, ngược lại nếu chúng ta không biết làm việc thiện thì dù có treo,dán chữ Phúc hàng nghìn lần cũng chỉ vô ích mà thôi.

Bởi vậy khi mỗi người tự tu được đức hạnh hoan hỷ thì thế giới này sẽ thật bình yên, an vui, hạnh phúc. Lúc này ngũ phúc lâm môn và mỗi người sẽ trở thành mỗi đóa hoa đẹp nơi trần gian tịnh độ, một đóa hoa làm thắm mùa xuân ý nghĩa, an lạc và hạnh phúc.

Ý nghĩa của chữ Phúc trong phong thủy

Chữ Phúc thường xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.Trong bất cứ chuyện gì cũng cần phải có chữ Phúc thì mới tốt lành. Bởi vậy mà khi trưng bày bất kỳ sản phẩm gì về chữ Phúc trong nhà cũng đều mang ý nghĩa về những điều tốt đẹp cho gia chủ. Trong phòng khách , phòng làm việc có thể đặt tranh chữ phúc để mong mang lại sự thuận lợi về gia đình, sự nghiệp công danh. Đặc biệt trong dịp Tết mọi người hay trưng tranh chữ Phúc với ngụ ý mong một năm vạn sự tốt lành.

 

Hình ảnh bài viết

Ngoài ra nếu trưng tranh chữ Phúc sẽ có ý nghĩa phong thủy rất tốt, gỗ là chất liệu quý hiếm, tự nhiên, chữ Phúc được khắc đục trực tiếp trên tấm gỗ nguyên khối. Tổng quan của bức tranh gỗ chữ Phúc mang hàm ý phong thủy cầu mong con cái đủ đầy, hạnh phúc, ấm no.

Phúc là kết quả tạo Đức

Người xưa kể rằng: sau khi lên ngôi, vua Nguyễn Phúc Anh (vua Gia Long) đã ban thưởng cho công lao cận thần. Ngài dành những gì ưu đãi nhất cho một tướng quân đã vào sinh ra tử với mình. Bất cứ yêu cầu gì của vị tướng quân vua đều cố gắng đáp ứng. Vị tướng ấy nói “ Muôn tâu thánh thượng, hạ thân chỉ xin chữ Phúc thôi”. Vua hiền hậu mỉm cười đáp : “Tiền bạc và chức tước ta có thể ban cho ngươi, nhưng còn Phúc thì chỉ có trời mới có quyền ấy, dòng dõi nhà ta cũng chỉ nhờ chữ ấy mà vinh hiển, dạng danh, con cháu ta có giữ được Đức lâu dài mà hưởng Phúc gia tộc không ?”

Qua đó có thể thấy Phúc chính là kết quả của Đức . Đức có tốt thì Phúc mới dày, mới lan tỏa về sau. Ai xin tiền, xin bạc thì cho, đừng cho Đức. Mất Đức là vô Phúc, nghiệp đến, tội vào, là thần Phúc chạy ra khỏi nhà. Hãy nhớ rằng ăn ở cho có Đức thì mọi may mắn phước lành sẽ tự động tới nhà mình.

Những dịp thích hợp để tặng tranh chữ Phúc

Thường trong những dịp quan trọng hoặc chọn quà cho những người cho chức tước cao thì nên chọn tranh chữ Phúc dát vàng. Tranh được thiết kế tinh xảo, chăm chút tới từng chi tiết nhỏ. 

Dành tặng món quà này cho những vị doanh nhân, lãnh đạo hay cấp trên ,người thân trong những dịp đặc biệt rất phù hợp. Treo tranh chữ Phúc dát vàng trong nhà, phòng làm việc sẽ làm nổi bật thêm không gian, cuốn hút ánh nhìn. Đồng thời chủ nhân của bức tranh cũng được độ về may mắn, tài lộc.

 

 

ACT GOLD – Quà tặng cao cấp

Actgold.com.vn là website không chỉ cung cấp quà tặng doanh nghiệp. Còn cung cấp quà tặng đám cưới độc đáo, cao cấp mà giá trị sử dụng lại lâu bền.

Ngoài những bức tượng tượng trưng cho ngày đám cưới, còn có tranh ảnh, vật lưu niệm. Nên khi khách hàng tìm đến hoàn toàn yên tâm khi trao niềm tin cho ACT GOLD.

Đặc điểm khác biệt của ACT GOLD so với các sản phẩm quà tặng khác tại thị trường Việt Nam:

  • Hệ thống bảo hành điện tử online tự động kích hoạt

  • Dịch vụ Bảo hiểm hàng hóa và giao hàng đảm bảo 100%

  • Dịch vụ bảo trì trọn đời

  • Dịch vụ Thiết kế và sản xuất theo yêu cầu, cá nhân hóa sản phẩm, miễn phí khắc logo, lời chúc lên sản phẩm

  • Sản phẩm 100% Made in Vietnam tại tổ hợp sản xuất ACT GOLD

Các nội dung tư vấn chọn các sản phẩm quà tặng đẹp, ý nghĩa tại ACT GOLD

Quà tặng doanh nghiệp, quà tặng sếp lên chức, quà tặng sếp nam, quà tặng sếp nữ, quà tặng sếp về hưu, quà tặng tân gia, quà tặng khai trương, quà cưới, quà mừng thọ, quà tặng cao cấp, tranh thư pháp, quà tặng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, quà tặng nhà giáo Việt Nam 20/11, quà tặng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, quà tặng valentine, quà tặng sinh nhật, sản xuất quà tặng theo yêu cầu, golden moment, quà tặng doanh nhân, quà tặng hội nghị

Hệ thống cửa hàng quà tặng dát vàng ACT GOLD:

Showroom ACT GOLD tại Hà Nội:

ACT GOLD – NAM TỪ LIÊM (XƯỞNG SẢN XUẤT)

Địa chỉ: Số 14 Lô BT9 Foresa Villa Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 090. 608. 1717

SHOWROOM ACT GOLD LỚN NHẤT TẠI NAM TỪ LIÊM

Địa chỉ: Số 17 Lô BT9 Foresa Villa Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 090. 608. 1717

Showroom 1: ACT GOLD – NGÃ TƯ SỞ

Địa chỉ: Số 51 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0922.357.327

Showroom 2: ACT GOLD – HOÀN KIẾM

Địa chỉ: Số 34A Trần Quốc Toản, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0982.201.430

Showroom ACT GOLD tại Hồ Chí Minh:

Showroom 1: ACT GOLD – NGUYỄN VĂN TRỖI

Địa chỉ: 199 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0941.042.020

Showroom 2: ACT GOLD – QUẬN BÌNH THẠNH

Địa chỉ: 239 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966.917.850

Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết

ACT GOLD

shop Menu
Chat Zalo
showrommShowroom
Hotline