Kinh nghiệm đặt tượng phúc lộc thọ theo chuyên gia phong thủy

Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết

Danh tiếng, Tiền tài và Trường thọ là ba yếu tố tốt đẹp nhất của vận may mà con người luôn tin tưởng có được nhờ Phúc, Lộc, Thọ. Đó chính là Ông Tam Đa, tên gọi khác của ba vị thần đại diện cho ba yếu tố trên. Tại sao người ta thường trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà hoặc văn phòng làm việc hay làm quà tân gia? Ba vị thần này có được con người thờ cúng hay không? Khi bài trí tượng Tam Đa có cần tuân theo nguyên tắc phong thủy nào không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết mà chúng tôi tổng hợp được sau đây, mời bạn cùng tham khảo.

1. Nguồn gốc của tượng Phúc Lộc Thọ

Tại Việt Nam và một số nước Châu Á chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Hoa, người ta thường bày tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ cùng nhau. Điều đó thể hiện cho những khát vọng không thay đổi của con người qua thời gian là may mắn (Phúc), giàu có (Lộc) và trường thọ (Thọ).

Phúc Lộc Thọ hay Phước Lộc Thọ (Giản thể: 福禄寿; Phồn thể: 福祿壽; bính âm: Fú Lù Shòu) là thuật ngữ thường được sử dụng trong văn hóa Trung Hoa và những văn hóa chịu ảnh hưởng từ nó, để nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là: những điều lành (Phúc), sự thịnh vượng (Lộc), và tuổi thọ (Thọ). Mỗi điều tượng trưng cho một vị thần, ba vị này thường gọi chung là ba ông Phúc-Lộc-Thọ hay Tam Đa, và thường không được tách rời.

1.1 Ông Phúc (Phúc Tinh)

Hình ảnh phúc lộc thọ bắt đầu với Ông Phúc. Ông là thần chủ về may mắn, sức khỏe và hạnh phúc. Ông là một vị quan thanh liêm làm đến chức Thừa tướng đời Đường và có một gia đình hạnh phúc.

Ông sống đến 83 tuổi và có ngũ đại đồng đường (gia đình 5 thế hệ sống cùng nhau). Chính vì vậy, tượng ông Phúc thường bế một bé trai trên tay hay là một đứa trẻ đang nắm lấy áo hoặc nhiều đứa trẻ vây xung quanh ông. Tất cả đều thể hiện nhà có phúc, con đàn cháu đống.

Ngoài ra, chúng ta cũng bắt gặp bên cạnh ông là hình ảnh một con dơi (phát âm giống “phúc”) đang bay xuống.

Hình ảnh bài viết

1.2 Ông Lộc (Lộc Tinh)

Ông Lộc cũng là 1 trong tam đa Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Ông Lộc sinh ra tại Giang Tây sống vào thời Thục Hán, làm quan lớn trong triều đình.

Trong nhà, vàng bạc, châu báu chất cao như núi. Ông thường mặc áo màu xanh lục vì trong tiếng Hán, “lộc” phát âm gần với “lục”, hoặc thường có một con hươu đứng bên cạnh (hươu cũng được phát âm giống “lộc”).

1.3 Ông Thọ (Thọ Tinh)

Ông Thọ thần chủ về sự trường thọ. Ông Thọ là quan Thừa tướng đời nhà Hán, hưởng thọ 125 tuổi.

Ông thượng gắn liền với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán cao và rộng, tay cầm quả đào hoặc gậy chống, bên cạnh thường có thêm con hạc. Đến đây chắc hẳn bạn đã biết ý nghĩa Phúc Lộc Thọ rồi phải không nào?

1.4 Ý nghĩa hình tượng Phúc - Lộc - Thọ 

Mỗi tượng ông Phúc, ông Lộc và ông Thọ lại mang những ý nghĩa riêng và ý nghĩa như thế nào chúng tôi đã đề cập với các bạn ở các nội dung trên. Ở nước ta, rất nhiều gia đình đều đặt thờ tượng của cả 3 ông Phúc - Lộc - Thọ chứ không đặt thờ riêng một ông vì ai cũng đều mong rằng có thể được cả 3 ông phù hộ, mang tới nhiều phúc, nhiều lộc và sức khỏe để sống lâu trăm tuổi, vui vầy bên con cháu. Đây chính là mong muốn của tất cả mọi người về một cuộc sống trọn vẹn, đủ đầy và cũng là ý nghĩa của hình ảnh ông Phúc Lộc Thọ.

2. Chất liệu của tượng ba ông Phúc Lộc Thọ

Cũng giống như nhiều tượng Phật khác, tượng ba ông Tam Đa được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đá, gốm sứ, đồng mạ vàng, ngọc thạch, thiếc. Do đó, bạn có thể chọn mua bất kì loại tượng nào với chất liệu phù hợp và điều kiện tài chính cho phép.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tượng Phúc Lộc Thọ được làm từ Pewter với hàm lượng Thiếc lên tới 97% được coi là linh nghiệm nhất trong phong thủy.

Hình ảnh bài viết

Sự tinh tế thể hiện ở công nghệ mạ vàng điểm xuyết đỉnh cao, mang lại sự sang trọng cho sản phẩm

3. Cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà

3.1 Thứ tự bày cách đặt 3 ông

Thứ tự cách đặt ông Phúc Lộc Thọ luôn phải đặt theo đúng thứ tự, từ phải qua trái: Phúc tới Lộc và Thọ, ngược hoàn toàn với cách đọc từ trái qua phải mà nhiều người lầm tưởng.

 • Tượng Phúc Tinh với tất cả nguồn năng lượng phước lành và may mắn: Đặt bên phải
 • Tượng Lộc Tinh với niềm tin về sự thành công và tài chính ổn định: Đặt ở giữa
 • Tượng Thọ Tinh luôn mỉm cười và ban tặng những món quà của tuổi thọ và cuộc sống yên bình: Đặt bên trái

3.2 Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ thuận phong thủy

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ phải đặt cùng nhau, không tách rời để cùng mang phúc lộc và trường thọ đến cho gia chủ. Đặc biệt là khi sắp xếp tượng tam đa trong nhà phải đặt 3 ông theo đường thẳng và ở vị trí bằng nhau. Không đặt theo hình tam giác, vòng cung hay cao thấp để đảm bảo tài lộc và may mắn.

Tượng Phúc Lộc Thọ để ở đâu? Ông Phúc Lộc Thọ nên đặt ở đâu? là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vì vậy ACT GOLD sẽ chia sẻ đến bạn một vài cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà mang lại nhiều tài lộc nhất.

- Vị trí 2 bên cửa chính: Hướng đặt tượng Tam Đa là mặt tượng hướng vào trong hoặc ở một trong hai vị trí bên cạnh cửa chính tức là đem tiền tài đến cho gia chủ. Nếu như hướng ra ngoài tức là tiễn tiền tài ra ngoài.

Hình ảnh bài viết

Điểm nhấn chú ý là cuốn thư, vương trượng và đào tiên được mạ vàng 24k điểm xuyết

- Vị trí hướng vào phía trong phòng: Nên đặt tượng Phúc Lộc Thọ hướng vào trong phong khách để đảm bảo các bức tượng có thể phát huy được tất cả công dụng, mang lại nhiều may mắn, phúc lộc nhưng không để tượng hướng về phía những nơi ô uế hay riêng tư như phòng vệ sinh, phòng ngủ, bể cá.

- Vị trí hợp với gia chủ: Cách đặt ba ông Phúc Lộc Thọ lý tưởng nhất là tìm ra hướng hợp với gia chủ và đặt tượng Phúc Lộc Thọ quay về hướng đó. Điều này sẽ tăng vượng khí cho gia chủ để gia chủ cùng các thành viên trong gia đình có thể gặp nhiều may mắn, tài lộc cũng như sức khỏe hơn. Ngược lại, nếu đặt tượng hướng về hướng đại kỵ với gia chủ thì sẽ mang tới nhiều điều không may mắn.

- Trong phòng làm việc: Bạn có thể đặt tượng Tam Đa phía sau bàn làm việc trong văn phòng để mang đến nhiều vận may trong công việc. Hoặc cũng có thể đặt tượng hướng về phía bàn làm việc đều được.

- Đặt trong xe ô tô: Nếu đặt trên ô tô, thì hướng đặt tượng Tam Đa ở đằng trước, mặt tượng hướng về phía người lái. Ba ông Phúc Lộc Thọ sẽ bảo vệ sự an toàn cho bạn và những người ngồi trên xe suốt hành trình.

4. Cấm kị trong cách đặt 3 ông Phúc Lộc Thọ

Cũng giống như các tượng Phật khác, bạn cần chú ý những cấm kỵ phong thủy trong cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà.

Mặc dù được gọi là thần nhưng người ta không thờ cúng ba ông Phúc, Lộc, Thọ bởi họ tin rằng chỉ cần bày tượng 3 vị trong nhà hoặc văn phòng cũng đủ thu hút vượng khí chủ về phúc, lộc, thọ. Vì vậy, không nên đưa lên bàn thờ tổ tiên để cúng bái. Tuyệt đối không đốt nhang, vàng mã hay các hành động mang tính chất thờ cúng khác.

Hình ảnh bài viết

Tượng Tam đa chất liệu Pewter đẳng cấp, sang trọng, tinh xảo từng chi tiết

Tượng Tam đa chất liệu Pewter đẳng cấp, sang trọng, tinh xảo từng chi tiết

 • Không nên đặt tượng 3 ông Tam Đa trong bếp ăn, phòng ngủ, phòng vệ sinh hay những nơi riêng tư vì phạm tội bất kính với các vị và rất kỵ trong phong thủy.
 • Không nên đặt tượng hướng về phía bể cá hoặc đặt thờ ở phía trên bể cá bởi thần hạ thủy chính là một đại kỵ lớn. Nếu cố tình đặt ba vị Phúc Lộc Thọ theo cách này có thể khiến nước cuốn trôi đi mọi may mắn, tài lộc.
 • Không nên đặt tượng cao hơn đầu vì tượng mang ý nghĩa phong thuỷ chứ không phải để thờ cúng linh thiêng.
 • Không nên đặt tượng đối diện với cửa ra vào vì theo quan niệm phong thủy cách đặt này có thể khiến may mắn, tài lộc và sức khỏe đi ra theo hướng đó.

Trên đây là một số chia sẻ về cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà và hướng đặt tượng tam đa giúp mang lại nhiều tài lộc nhất. Trước khi mua tượng, bạn cần tìm hiểu thật kỹ cách đặt tượng ba ông sao cho thuận phong thủy nhất.

Bạn có thể xem thêm video nói về cách đặt tượng Tam Đa tại đây:

Hiện nay ACT Gold có cung cấp tượng Phúc Lộc Thọ làm bằng chất liệu Pewter (97% thiếc) mạ vàng điểm trên bề mặt, rất tinh xảo, độc đáo được nhiều người tìm mua. Từ những kiến thức trên, gia chủ có thể tìm mua cho mình một pho tượng pewter tam đa đẹp và phù hợp với gia đình. 

Đặc điểm khác biệt của ACT GOLD so với các sản phẩm quà tặng khác tại thị trường Việt Nam:

 • Hệ thống bảo hành điện tử online tự động kích hoạt

 • Dịch vụ Bảo hiểm hàng hóa và giao hàng đảm bảo 100%

 • Dịch vụ bảo trì trọn đời

 • Dịch vụ Thiết kế và sản xuất theo yêu cầu, cá nhân hóa sản phẩm, miễn phí khắc logo, lời chúc lên sản phẩm

 • Sản phẩm 100% Made in Vietnam tại tổ hợp sản xuất ACT GOLD

 

Các nội dung tư vấn chọn các sản phẩm quà tặng đẹp, ý nghĩa tại ACT GOLD

Quà tặng doanh nghiệp, quà tặng sếp lên chức, quà tặng sếp nam, quà tặng sếp nữ, quà tặng sếp về hưu, quà tặng tân gia, quà tặng khai trương, quà cưới, quà mừng thọ, quà tặng cao cấp, tranh thư pháp, quà tặng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, quà tặng nhà giáo Việt Nam 20/11, quà tặng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, quà tặng valentine, quà tặng sinh nhật, sản xuất quà tặng theo yêu cầu, golden moment, quà tặng doanh nhân, quà tặng hội nghị

Xem thêm nội dung khác: quà tặng trung thulời chúc trung thu, lời chúc 20/10, lời chúc 20/10 cho người yêulời chúc 20/10 cho cô giáo, quà 20/10xịt nước hoa đúng cáchlocal brandhình xăm mini, hình xăm mèo thần tài

Hệ thống cửa hàng quà tặng dát vàng ACT GOLD:

Showroom ACT GOLD tại Hà Nội:

ACT GOLD – NAM TỪ LIÊM (XƯỞNG SẢN XUẤT)

Địa chỉ: Số 14 Lô BT9 Foresa Villa Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 090. 608. 1717

SHOWROOM ACT GOLD LỚN NHẤT TẠI NAM TỪ LIÊM

Địa chỉ: Số 17 Lô BT9 Foresa Villa Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 090. 608. 1717

Showroom 1: ACT GOLD – NGÃ TƯ SỞ

Địa chỉ: Số 51 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0922.357.327

Showroom 2: ACT GOLD – HOÀN KIẾM

Địa chỉ: Số 34A Trần Quốc Toản, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0982.201.430

Showroom ACT GOLD tại Hồ Chí Minh:

Showroom 1: ACT GOLD – NGUYỄN VĂN TRỖI

Địa chỉ: 199 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0941.042.020

Showroom 2: ACT GOLD – QUẬN BÌNH THẠNH

Địa chỉ: 239 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966.917.850

ACT GOLD

shop Menu
Chat Zalo
showrommShowroom
Hotline