Tranh chữ Thọ dát vàng - mang lại phúc khí cho gia đình

Tranh chữ Thọ dát vàng là sản phẩm quà tặng cao cấp tại ACT GOLD. Xuất hiện nhiều trong các kiến trúc quan trọng như cung điện, tư gia vương giả hay trong các vật dụng trang trí không gian sống, làm việc từ xưa đến nay, chữ Thọ được xem là một biểu tượng quan trọng có tác dụng tăng cường năng lượng, bảo vệ gia chủ. 

Ý nghĩa tranh chữ Thọ dát vàng

Như đã chia sẻ ở trên, biểu tượng chữ Thọ xuất hiện nhiều trong các kiến trúc quan trọng từ xưa đến nay. vậy lý do gì khiến người xưa ưa thích sử dụng biểu tượng này đến vậy? Nó có tác dụng và ý nghĩa như thế nào? 

Ý nghĩa tranh chữ Thọ trong văn hóa xưa

Nói đến ý nghĩa của tranh chữ Thọ trong văn hóa, trước tiên ta phải đề cập đến ý nghĩa của chữ Thọ trong tiếng Hán xưa.

Hình ảnh bài viết

Quà tặng Tranh Chữ Thọ dát vàng 24k ACT GOLD

Xét về cấu tạo chữ, chữ Thọ xưa có tổng cộng 14 nét, được cấu thành bằng 5 chữ: Sĩ, Nhị, Công, Khẩu, Thốn, trong đó:

 • Chữ Sĩ có nghĩa là sự hiểu biết, tư duy, học rộng. Như vậy chữ thọ không chỉ bao gồm hàm nghĩa sống lâu mà còn phải là sống một cách minh mẫn, có hiểu biết.

 • Chữ Nhị nghĩa đen là hai, nghĩa rộng hơn có nghĩa là đối tác, bạn bè và các mối quan hệ, như vậy, chữ Thọ ngoài ý nghĩa sống lâu thì còn phải có người thân, bạn bè và các mối quan hệ trong xã hội

 • Chữ Công nghĩa là vận động, khỏe mạnh, vì thế chữ Thọ cũng bao gồm hàm ý sống lâu nhưng phải là sống khỏe mạnh chứ không phải bệnh tật, nằm bất động.

 • Chữ Khẩu nghĩa là cái miệng, đặt ở chữ Thọ ta cũng có thể hiểu là dù sống lâu nhưng cũng cần có khả năng giao tiếp với nhiều người.

 • Chữ Thốn nghĩa là đo đếm, mực thước, đặt cùng 4 chữ cấu thành ở trên thành chữ Thọ có thể hiểu là sự "thọ" này thích hợp với từng người chứ không phải tất cả mọi người đều như nhau

Như vậy ta có thể hiểu, chữ Thọ trong văn hóa không chỉ có ý nghĩa sống lâu mà ý chỉ con người có thể sống được những năm tháng cuối đời một cách thanh thản, vui vẻ, ý nghĩa, không phải lo nghĩ, buồn phiền, không bị bệnh tật dằn vặt, có thể thoải mái đi lại, nói chuyện, mở rộng mối quan hệ với mọi người. Và đặc biệt là sự Thọ sẽ ứng với mỗi người một cách khác nhau, không phải cứ sống lâu thì là sống thọ.

Ngày nay, tuy chữ Thọ xưa đã được thay thế bằng chữ hiện đại, tuy nhiên, giá trị ẩn sâu bên trong chữ thọ vẫn không thay đổi, vì thế, các ấn phẩm quà tặng chữ Thọ vẫn luôn nằm trong top các sản phẩm quà tặng văn hóa được nhiều người ưa thích.

Hình ảnh bài viết

Quà tặng Tranh Chữ Thọ dát vàng 24k ACT GOLD

Tranh chữ Thọ mạ vàng trong phong thủy

Bên cạnh nhiều ý nghĩa về văn hóa, chữ thọ cũng có ý nghĩa phong thủy quan trọng, đó cũng là lý do chữ thọ được sử dụng nhiều trong kiến trúc, trang trí cũng như các vật dụng thường ngày.

Cụ thể, trong phong thủy, người ta quan niệm chữ Thọ là một biểu tượng với năng lượng tốt, có tác dụng tăng cường năng lượng tổng thể cho toàn bộ căn nhà, cũng giúp cho những người sống và sinh hoạt trong nhà được bảo vệ khỏi những luồng khí không tốt.

Theo kinh thi, ban đầu chữ Thọ chỉ là lời chúc tụng cho sự nghiệp dài lâu của các bậc vua chúa nhưng qua thời gian, nó đã được chuyển thành lời chúc cho muôn người. Vì thế, việc trưng bày tranh chữ Thọ trong nhà sẽ giúp cho gia chủ cũng như những người sinh hoạt trong nhà sự trường thọ, bảo vệ mọi người tránh khỏi luồng khí tiêu cực, luôn có một sức khỏe tốt và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hình ảnh bài viết

Quà tặng Tranh Chữ Thọ Hoa Sen dát vàng 24k ACT GOLD

Tặng tranh chữ Thọ mạ vàng vào dịp nào? Cho ai?

Với những ý nghĩa đặc biệt như trên, chữ Thọ phù hợp để tặng vào dịp nào? Về cơ bản, bạn có thể tặng chữ thọ vào hầu hết các sự kiện, tuy nhiên, sẽ có một số sự kiện đặc biệt thích hợp với quà tặng là tranh chữ thọ, dưới đây là một số ví dụ:

 • Tặng tranh chữ Thọ trong các sự kiện sinh nhật: Mỗi dịp sinh nhật con người ta lại tăng thêm một tuổi, sức khỏe có thể bị yếu đi theo thời gian. Việc tặng tranh chữ Thọ trong thời điểm này như một lời chúc mang lại những không khí tích cực giúp sức khỏe người nhận được đảm bảo hơn.

 • Tặng tranh mạ vàng chữ Thọ trong ngày mừng thọ: Như đã nói ở trên, Thọ không phải chỉ là sống lâu trăm tuổi, đầu bạc răng long mà còn là trường thọ cùng gia đình hạnh phúc. Vì thế, tặng tranh chữ thọ vào ngày mừng thọ như một lời chúc cho người nhận một gia đình hạnh phúc, con cháu đầy đàn, phú quý đề huề.

 • Tặng tranh chữ Thọ mạ vàng mừng lãnh đạo lên chức: Tặng tranh chữ thọ mạ vàng trong ngày lên chức của lãnh đạo như chúc lãnh đạo một sức khỏe tốt, con đường công danh phát triển, kéo dài.

Cách treo tranh chữ Thọ hợp phong thủy

Ở phần trên, ACT GOLD đã chia sẻ đến bạn một số thông tin về tranh chữ thọ, ý nghĩa cũng như các dịp thích hợp để tặng tranh chữ thọ. Tuy nhiên, tranh chữ Thọ cũng là một vật phẩm phong thủy nên trong quá trình treo tranh chữ Thọ, gia chủ cũng cần chú ý một số vấn đề sau để bức tranh đạt được nhiều hiệu quả nhất:

 • Treo tranh chữ thọ ở trong nhà hoặc trong phòng khách nơi có không khí lưu thông tốt: Tranh chữ thọ mang đến cho ngôi nhà nhiều năng lượng tốt, để những năng lượng tích cực này có thể lan tỏa đều thì nên đặt tranh ở những vị trí thông thoáng, có khả năng lưu thông không khí tốt như phòng khách.

 • Treo tranh chữ thọ mạ vàng tốt nhất ở cung Càn phía Tây Bắc: Cung Càn phía Tây Bắc chủ về may mắn, phúc đức và trường thọ, việc treo tranh chữ Thọ tại hướng này sẽ giúp phát huy tốt nhất tác dụng của tranh.

Hình ảnh bài viết

Quà tặng Tranh Chữ Thọ dát vàng 24k ACT GOLD

Sản phẩm tranh mạ vàng chữ Thọ tại ACT GOLD

Sản phẩm tranh mạ vàng chữ Thọ tại ACT GOLD thuộc dòng sản phẩm quà tặng mạ vàng cao cấp được rất nhiều người hiện nay ưa thích. 

Đặc biệt, tất cả sản phẩm tranh mạ vàng tại ACT GOLD đều được phủ một lớp sơn nano, đảm bảo cách ly với môi trường bên ngoài, luôn giữ cho sản phẩm bền màu qua thời gian.

Quý khách hàng có nhu cầu mua tranh hoặc cần được tư vấn chọn loại tranh phù hợp vui lòng liên hệ với ACT GOLD theo thông tin liên hệ dưới bài viết. Chúc quý khách một ngày tốt lành!

Đặc điểm khác biệt của ACT GOLD so với các sản phẩm quà tặng khác tại thị trường Việt Nam:

 • Hệ thống bảo hành điện tử online tự động kích hoạt

 • Dịch vụ Bảo hiểm hàng hóa và giao hàng đảm bảo 100%

 • Dịch vụ bảo trì trọn đời

 • Dịch vụ Thiết kế và sản xuất theo yêu cầu, cá nhân hóa sản phẩm, miễn phí khắc logo, lời chúc lên sản phẩm

 • Sản phẩm 100% Made in Vietnam tại tổ hợp sản xuất ACT GOLD

Các nội dung tư vấn chọn các sản phẩm quà tặng đẹp, ý nghĩa tại ACT GOLD

Quà tặng doanh nghiệp, quà tặng sếp lên chức, quà tặng sếp nam, quà tặng sếp nữ, quà tặng sếp về hưu, quà tặng tân gia, quà tặng khai trương, quà cưới, quà mừng thọ, quà tặng cao cấp, tranh thư pháp, quà tặng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, quà tặng nhà giáo Việt Nam 20/11, quà tặng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, quà tặng valentine, quà tặng sinh nhật, sản xuất quà tặng theo yêu cầu, golden moment, quà tặng doanh nhân, quà tặng hội nghị

Hệ thống cửa hàng quà tặng dát vàng ACT GOLD:

Showroom ACT GOLD tại Hà Nội:

ACT GOLD – NAM TỪ LIÊM (XƯỞNG SẢN XUẤT)

Địa chỉ: Số 14 Lô BT9 Foresa Villa Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 090. 608. 1717

SHOWROOM ACT GOLD LỚN NHẤT TẠI NAM TỪ LIÊM

Địa chỉ: Số 17 Lô BT9 Foresa Villa Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 090. 608. 1717

Showroom 1: ACT GOLD – NGÃ TƯ SỞ

Địa chỉ: Số 51 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0922.357.327

Showroom 2: ACT GOLD – HOÀN KIẾM

Địa chỉ: Số 34A Trần Quốc Toản, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0982.201.430

Showroom ACT GOLD tại Hồ Chí Minh:

Showroom 1: ACT GOLD – NGUYỄN VĂN TRỖI

Địa chỉ: 199 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0941.042.020

Showroom 2: ACT GOLD – QUẬN BÌNH THẠNH

Địa chỉ: 239 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966.917.850

Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết
Hình ảnh bài viết

ACT GOLD

shop Menu
Chat Zalo
showrommShowroom
Hotline